วิธีใช้งาน Combofix , Windows Recovery Console และอื่นๆ
 • เว็บบอร์ด
 • เข้าสู่ระบบ
 • สมัครสมาชิก


หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีใช้งาน Combofix , Windows Recovery Console และอื่นๆ  (อ่าน 19319 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
J Ruk-com
J_RC @Ruk-Com.In.Th
Administrator
*

Member ID : 5

เพศ: ชาย
Thanks! : 14328 กระทู้: 5744
แนะนำเพื่อน 2195
แนะนำเพื่อนให้สมัครสมาชิก : 50
Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 61 : Exp 72%
HP: 0.1%

ออฟไลน์
 • :10 พฤษภาคม 2013 | 11:33:55 AM

 • จีน - เกล้าแก้ว น่ารักโคตรๆ อะ -0-  |
  « เมื่อ: 29 มกราคม 2010 | 12:17:21 AM »

  Permalink: วิธีใช้งาน Combofix , Windows Recovery Console และอื่นๆ


  แปลโดยการใช้เวปแปล และตัดให้ได้ใจความมากที่สุด ผิดพลาด ตกหล่น ขออภัยมา ณ.ที่นี้ค่ะ
  สิ่งแรกที่คุณควรทำ ให้ะปิดหน้าต่างที่เปิดอยู่ทั้งหมด และโปรแกรมรวมถึงเว็บเบราว์เซอร์ของคุณก่อนที่จะเริ่มต้นโปรแกรม ComboFix

  ขั้นตอนถัดไปคุณควรดาวน์โหลด ComboFix จากหนึ่งใน url ต่อไปนี้:
  เมื่อต้องการดาวน์โหลด ComboFix เพียงแค่คลิกซ้ายบนหนึ่งในลิงค์ด้านบน และคุณจะเห็นการพรอมต์คำเหมือนกับตัวเลขด้านล่าง  คลิกที่ปุ่ม Save  และเมื่อจะถามคุณว่า จะบันทึกตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณบันทึกไปยังเดสก์ท็อปของ Windows ของคุณโดยตรง ภาพที่แสดงนี้ จะอยู่ด้านล่าง  เมื่อคุณได้บันทึกเป็นหน้าจอที่ได้รับการกำหนดค่าการบันทึก ComboFix.exe the Desktop คลิกที่ปุ่มบันทึก ComboFix จะตอนนี้ เริ่มต้นการดาวน์โหลดไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ ถ้าคุณอยู่ dialup นี้ อาจใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที เมื่อ ComboFix ได้เสร็จสิ้นการดาวน์โหลดคุณตอนนี้ จะเห็นไอคอนบนเดสก์ท็อปของคุณ.
  เรา พร้อมเที่จะเริ่มต้น ComboFix  แต่ก่อนที่เราทำ เช่น นั้น เราจำเป็นต้องใช้เวลาบางมาตรการเชิงป้องกันเพื่อให้มีความขัดแย้งไม่ได้กับ โปรแกรมอื่นๆเมื่อเรียกใช้ ComboFix ขณะนี้ คุณควรทำอย่างไรต่อไปนี้:

  * ปิดทั้งหมดเปิด Windows รวมทั้งนี้
  * ปิด หรือปิดใช้งานทั้งหมดใช้ Antivirus, Antispyware  และ Firewall โปรแกรมตามที่พวกเขาอาจไปรบกวนกับการทำงานที่เหมาะสมของ ComboFix คำแนะนำในการปิดการใช้งานโปรแกรมประเภทเหล่านี้ สามารถพบได้ในหัวข้อนี้

  เมื่อ สองขั้นตอนเหล่านี้ ได้เสร็จสมบูรณ์ดับเบิลคลิกที่ไอคอน ComboFix ที่พบบนเดสก์ท็อปของคุณ โปรดทราบว่า เมื่อคุณเริ่มการทำงานของ ComboFix  คุณควรไม่คลิใดก็ได้บนหน้าต่าง ComboFix ในขณะนั้น สามารถทำให้โปรแกรม stall. ในความเป็นจริงเมื่อ ComboFix ทำงานทำไม่สัมผัสเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเลย. การสแกนอาจใช้เวลาสักครู่ดังนั้น กรุณาให้ผู้ป่วยได้

  เมื่อคุณดับเบิลคลิกที่ไอคอนคุณอาจเห็นหน้าจอเหมือนกับด้านล่าง

  คุณ สามารถคลิกที่ปุ่มเรียกใช้เพื่อดำเนินต่อ ถ้าคุณกำลังใช้ Windows Vista  และได้รับการพร้อมท์ UAC ถามถ้าคุณต้องการดำเนินการเรียกใช้โปรแกรมคุณควรกดปุ่ม Continue

  ขณะนี้ คุณจะเห็นหน้าจอ ComboFix แรกตามที่แสดงด้านล่าง  ComboFix กำลังเตรียมการทำงานในขณะนี้ และเมื่อมันเสร็จเรียบร้อยแล้วคุณจะเห็นหน้าจอที่แสดงตำแหน่งที่ได้รับ อนุญาตให้ดาวน์โหลด Combofix หน้าจอนี้ ปุ่มกด OK  และคุณจะตอนนี้ ดูหน้าจอความรับผิดชอบที่แสดงด้านล่าง.

  ถ้า คุณไม่ต้องการทำเนินการต่อ คลิกปุ่ม No เพื่อออกจากโปรแกรม ถ้าต้องการดำเนินการต่อไปคุณควรกดปุ่ม Yes เพื่อดำเนินต่อ ถ้าคุณตัดสินใจที่จะดำเนินการต่อไปแล้ว ComboFix จะสร้างจุดคืนค่าระบบดังนั้น ถ้าปัญหาใดๆเกิดขึ้นในขณะใช้งานโปรแกรมที่คุณสามารถเรียกคืนกลับไปตั้งค่า คอนฟิกที่ก่อนหน้าของคุณ เมื่อ ComboFix เสร็จสิ้นการสร้างจุดคืนค่ามันจะแล้วสำรองของคุณ Windows รีจิสทรีดังแสดงในรูปข้างล่างนี้  หลังจากรีจิสทรีของ Windows ได้เสร็จสิ้นการสำรองข้อมูลขึ้น ComboFix จะพยายามทำการตรวจหาถ้าคุณมี Windows Recovery Console ติดตั้ง ถ้าคุณได้ติดตั้งไว้คุณสามารถข้ามไปหัวข้อนี้ และดำเนินการต่อไปอ่าน มิฉะนั้นคุณจะเห็นข้อความต่อไปนี้ ตามที่แสดงด้านล่าง:  ที่กล่องข้อความข้างต้นกรุณาคลิกที่ปุ่ม Yes เพื่อให้ ComboFix ต่อไป กรุณาทำตามขั้นตอน และคำแนะนำในการกำหนดโดย ComboFix เพื่อที่จะเสร็จสิ้นการติดตั้งของคอนโซลการกู้คืน เมื่อคุณเสร็จสิ้นการติดตั้งคุณจะแสดงด้วยหน้าจอที่แสดงด้านล่าง


  ขั้น ตอนนี้ คุณควรกดปุ่ม Yes เพื่อดำเนินต่อ ในระหว่างการติดตั้ง Recovery console  คุณได้รับข้อความระบุว่า จะล้มเหลวในการติดตั้งกรุณาอนุญาตให้ ComboFix เพื่อดำเนินต่อด้วยการสแกนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว และมีการสร้างบันทึกคุณก็สามารถทำการติดตั้งด้วยตนเองของคอนโซลการกู้คืนโดย ใช้ขั้นตอนที่พบในการติดเครื่องด้วยตนเองตั้งส่วน Windows Recovery Console.

  ComboFix จะยกเลิกการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ของคุณจากอินเทอร์เน็ต ไม่ต้องประหลาดใจ หรือความกังวลหากคุณได้รับคำเตือนใดๆที่ระบุว่า คุณจะไม่ได้เชื่อมต่อบนอินเทอร์เน็ต เมื่อ ComboFix เสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น จะคืนค่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยอัตโนมัติ

  ComboFix จะตอนนี้ เริ่มต้นการสแกนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อหาการติดไวรัสที่รู้จักกัน ขั้นตอนนี้ อาจใช้เวลาสักครู่  ในขณะที่โปรแกรมสแกนคอมพิวเตอร์ของคุณ มันจะเปลี่ยนแปลงของรูปแบบนาฬิกา  เมื่อ ComboFix เสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น จะเรียกคืนการตั้งค่านาฬิกา คุณยังจะเห็นข้อความในหน้าต่าง ComboFix จะผ่านขั้นตอนต่างๆของการสแกนของ. ตัวอย่างนี้ สามารถมองเห็นได้ด้านล่าง  ภาพรวมของขั้นตอนจะโชว์แสดงในรูปด้านล่าง 

  เมื่อ ComboFix ทำงานเสร็จคุณจะเห็นหน้าจอที่ระบุว่า มันกำลังเตรียมรายงานบันทึกตามที่แสดงด้านล่าง  ในระหว่างดำเนินการนี้ ใช้เวลาสักครู่ดังนั้น  ถ้าคุณเห็นบนเดสก์ท็อป Windows ของคุณหายไม่ต้องกังวล นี่คือปกติ และ ComboFix จะคืนค่าเดสก์ท็อปของคุณก่อนที่จะดำเนินเสร็จ แล้วคุณจะเห็นหน้าจอแบบใหม่ที่ระบุโปรแกรมเกือบเสร็จเรียบร้อยแล้ว และบอกโปรแกรมล็อกไฟล์ หรือรายงานจะอยู่ที่ C:\ComboFix.txt สามารถดูได้ในรูปข้างล่างนี้

  เมื่อ เสร็จ ComboFix มันจะปิดโปรแกรม และเปลี่ยนนาฬิกาของคุณกลับไปเป็นรูปแบบเดิมโดยอัตโนมัติ แล้วจะแสดงแฟ้มบันทึกโดยอัตโนมัติ ตามภาพด้านล่าง.  คุณควรลงบันทึกการสแกนนี้ เป็นข้อความตอบกลับไปยังหัวข้อปัญหาที่คุณเรียกใช้ combofix. ขณะนี้ ผู้ช่วยเหลือของคุณจะวิเคราะห์ล็อกนี้ และช่วยให้คุณทราบว่า สิ่งที่พวกเขาต้องทำการต่อไป ถ้าคุณมีปัญหาในการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตหลังจากการทำงาน Combofix นั้น
  เป็นไปได้ที่ ComboFix แม้ในการทำงานแรกอาจได้แก้ไขปัญหาที่คุณกำลังมีอยู่นั้น เราขอแนะนำว่า คุณควรลงรายการบัญชีเข้าสู่ระบบลงในหัวข้อว่า คุณได้รับความช่วยเหลือของคุณจะต้องวิเคราะห์เพิ่มเติม
  ความช่วยเหลือในการวิเคราะห์ล็อก ComboFix

  ข้าง ล่างนี้ คือรายชื่อกระดานสนทนามี helpers  และสามารถวิเคราะห์ล็อก ComboFix. เราได้จัดประเภทกระดานสนทนาตามภาษาตามที่มีใช้ ComboFix ในระดับสากล


  English Forums
       
  Bleeping Computer    Tech Support Forum
  SpywareInfo    GeeksToGo
  Dell Community    SpywareWarrior
  DSLReports    SpyKiller
  WhatTheTech    Safer-Networking
  D-A-L    Tech Support Guy
  PCPitstop    SpyWare BeWare
  Security Forums    CyberTechHelp
  MalwareRemoval    ThatComputerGuy
  Newbie.org    Webuser
  Gladiator Security
     Atribune
  BFC Computer Help    MajorGeeks
  SpywareHammer    Aumha
  TeMerc Internet Countermeasures    Security Cadets
  Cexx     เครดิต
  http://www.bleepingcomputer.com/combofix/how-to-use-combofix
    บันทึกการเข้า


  www.Ruk-Com.In.Th

  santi_1957
  Intel 80286 (1982)
  **

  Member ID : 32164

  เพศ: ชาย
  Thanks! : 5 กระทู้: 137
  แนะนำเพื่อน 0
  แนะนำเพื่อนให้สมัครสมาชิก : 0
  Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 9 : Exp 45%
  HP: 4.8%

  ออฟไลน์
 • :17 สิงหาคม 2015 | 08:50:50 AM • |
  « ตอบ #1 เมื่อ: 09 ธันวาคม 2010 | 01:32:34 PM »

  Permalink: Re: วิธีใช้งาน Combofix , Windows Recovery Console และอื่นๆ
  เยี่ยมมากครับ
  ขอบคุณครับ
    บันทึกการเข้า


  www.Ruk-Com.In.Th

  หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์
  กระโดดไป:  

  * แบ่งปันหัวข้อนี้...
  ในฟอรั่ม
  (BBCode)
  ในเว็บไซด์/blog
  (HTML)

  Powered by | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF | Sitemap
  Copyright (c) 2006-2010 Ruk-Com.In.Th
  เนื่องจากผมได้ทำไฟล Textlink หาย์ท่านใดที่แลก link กับผมไว้ให้ส่งรายละเอียดมาให้ผมอีกครั้งทาง PM ด้วยครับ ขอบคุณครับ Putter

  | sun clara